4 ขั้นตอนต้องรู้ มีประวัติค้างชำระกู้อย่างไรให้ผ่าน

คำว่า “หนี้ที่มีปัญหา หรือหนี้ NPL” เป็นคำที่หลายๆ คนอาจไม่อยากได้ยิน ไม่คิดจะเป็น และไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง หนี้ NPL คือ หนี้ที่มีการค้างชำระเกิน 90 วัน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือทางการเงินของคุณอย่างมาก หากคุณมีการค้างจ่ายหนี้หรือจ่ายไม่ตรงเวลา

Read more "4 ขั้นตอนต้องรู้ มีประวัติค้างชำระกู้อย่างไรให้ผ่าน"

กู้บ้านโปะเงินสดก่อน 3 ปี ไม่ต้องเสียค่าปรับจริงหรือ?

เป็นอีกกรณีที่คนซื้อบ้านหลายคนยังสงสัย ค้างคาใจกันอยู่ กรณีกู้เงินซื้อบ้านเเล้วเอาเงินไปโปะหมดก่อน 3 ปี แบบนี้จะถูกเรียกเก็บค่าปรับหรือไม่? ถ้าใช้เงินสดของตัวเองมาโปะทั้งหมดก่อนกำหนดจะไม่มีค่าปรับแม้โปะปิดบัญชีหมดก่อน 3 ปี เเต่ก็ควรเช็คเงื่อนไขของสัญญาจากเเต่ละธนาคารให้ดีก่อน ส่วนถ้าโปะหรือไถ่ถอนโดยการรีไฟแนนซ์ไปแบงก์อื่น แบบนี้ต้องเสียค่าปรับ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะคิดที่ 3% โดยบางธนาคารคิดจากยอดเงินคงเหลือในขณะนั้น เเต่บางธนาคารคิดจากยอดเงินกู้ตามสัญญาก็มี

Read more "กู้บ้านโปะเงินสดก่อน 3 ปี ไม่ต้องเสียค่าปรับจริงหรือ?"

สาวเล่าอุทาหรณ์…ซื้อบ้านด้วยเงินสด เจ้าของเดิมไม่โอน สุดท้ายสูญเงินล้าน !

สาวร้องเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ซื้อบ้านด้วยเงินสด เจ้าของเดิมไม่ยอมโอน ทำสูญเงินล้าน แถมใช้ชีวิตปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวจากผู้เสียหายที่ส่งเรื่องเข้ามาเตือนเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนที่อยากมีบ้าน คิดซื้อบ้านด้วยเงินสด เพื่อระวัง และจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อเหมือนกับตัวเอง

Read more "สาวเล่าอุทาหรณ์…ซื้อบ้านด้วยเงินสด เจ้าของเดิมไม่โอน สุดท้ายสูญเงินล้าน !"